7 loài hoa thủy sinh đẹp nhất

Ngắm nhìn một hồ nước trong vắt với những bông hoa xinh đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái vô cùng. Dưới đây là danh sách 7 loài hoa thủy sinh đẹp mà hoa tươi MrHoa mời bạn cùng ngắm nhìn nhé.

Hoa Poppy

Loài hoa có nguồn gốc Nam Mỹ với hoa vàng chanh rực rỡ và nhụy màu nâu đỏ, lá tròn, màu xanh đậm. Hoa nở liên tục trong suốt mùa hè, hoa nở và tàn trong ngày.

Hoa poppy

Hoa rau mác (khai tây vịt) – Broadleaf Arrowhead

Là loại cây lâu năm sống dưới nước, lá có kiểu hình mũi mác, chúng phân bổ ở vùng nước nông, ở suối và đầm lầy. Cây có hoa màu trắng, nhụy vàng rất đẹp, chúng sống ở nơi có bóng râm.

Khoai tay vit

Hoa rau mác bao

Loài hoa dại này có lá hình trái tim dài, sống ở các dòng suối, ao hồ, cây có hoa đẹp nở vào khoảng tháng 6 đến tháng 10.

hoa rau mac bao

Sơn trà nước

Loài hoa màu trắng đẹp với mùi thơm dễ chịu, cây nở hoa 2 lần mỗi năm vào mùa xuân và mùa hè.

hoa sơn trà nước

Hoa lục bình

Hoa lục bình dân dã màu tím rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở vùng miền Tây sông nước. Hoa trôi nổi trên sông nên người ta thường liên tưởng đến câu nói “bèo dạt mây trôi”.

>Xem thêm ý nghĩa hoa lục bình

hoa luc binh

Hoa sen

Là một trong những loài hoa đẹp nhất dưới nước, là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen có nhiều màu như trắng, vàng, hồng. Ở nước ta hoa sen được dùng để thờ cúng, dâng Phật, cũng có thể làm hoa tặng mẹ, tặng phụ nữ hoặc làm hoa cưới rất được yêu thích. Cây hoa sen có nhiều công dụng như để ướp trà, nhụy sen, hạt sen, ngó sen làm thực phẩm bổ dưỡng.

hoa sen

>Xem ngay ý nghĩa hoa sen và 99 hình ảnh sen đẹp nhất

Hoa súng

Hoa súng được nhiều website đánh giá là loài hoa thủy sinh đẹp nhất, chúng mọc tự nhiên trong các ao hồ, ruộng nông trên khắp các vùng nhiệt đới và ôn đới trên toàn thế giới.

>Xem thêm ý nghĩa hoa súng

hoa sung

>>Xem ngay 99 loài hoa đẹp nhất thế giới

Trên đây là 7 loài hoa thủy sinh đẹp được MrHoa sưu tầm và lựa chọn từ nhiều nguồn trên Internet. Nếu bạn thích loaifhoa nào hãy để lại nhận xét nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook