Cây kim tiền để bàn đẹp mang tài lộc

Cây kim tiền – cây phong thủy đã quá quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là những người quan tâm đến cây cảnh phong thủy rồi đúng không? Ngoài tên gọi kim tiền ra thì nó còn có tên gọi khác là cây phát tài bởi cây mang một vẻ đẹp đầy sang trọng. Nhưng xét về mặt phong thủy thì cây kim tiền có ý nghĩa gì? Và cách chăm sóc cây kim tiền như thế nào? Cùng hoa tươi Hải Phòng đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

cay kim tien
Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy rất tốt

Ý nghĩa của cây kim tiền

Cây kim tiền hay cây phát tài – tên gọi của nó đã nói lên được sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Và đây là loài cây số một trong những loài cây chủ đạo mang đến những may mắn về phong thủy. Theo tìm hiểu, chúng tôi biết được rằng thời điểm mà cây nở hoa, này chồi, lá non cũng chính là thời điểm mà cây sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tiền tài và may mắn nhất. Đặc biệt, theo quan niệm về phong thủy, nếu treo lên cây thêm một vài sợi chỉ màu đỏ hoặc một vài đồng tiền vàng thì đây chính là hình ảnh tượng trưng cho sự phát tài và giàu sang về vật chất, tiền bạc.
Cũng chính ý nghĩa này mà cây kim tiền thường được lựa chọn để làm quà tặng trong các dịp lễ, tết, mừng thăng chức hay mừng ngày khai trương….
>>Xem ngay 35 cây phong thủy trong nhà đẹp nhất

Nên đặt cây ở đâu là tốt nhất?

Thực tế, không phải vị trí nào cũng có thể đặt cây kim tiền. Mà muốn cây đẹp, sống lâu thì theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng vị trí thích hợp nhất là đặt cây tại vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ít ánh sáng. Tốt nhất, nên đặt cây tại các phòng khách, hàng lang đi lại, gần cửa ra vào, cửa kính…. Bởi đây chính là những vị trí giúp cây nhận được nguồn ánh sáng tốt nhất.

Cách chăm sóc

Theo tìm hiểu chúng tôi biết rằng cây kim tiền là loài cây rất dễ sống, ít sâu bệnh và phát triển tốt. Do vậy bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: – Đất trồng Kim tiền là loài cây thích nghi sống với nhiều loại đất khác nhau. Nhưng nếu có điều kiện thì đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt chính là môi trường sống tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc cây thì bạn nên bón phân định kỳ thường xuyên cho cây. Và cũng nên thay đất hoặc xới xáo đất thường xuyên để đất được tơi xốp giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 

cay kim tien dep
Cách chăm sóc cây

– Ánh sáng Là cây ưa sáng, tuy nhiên cần tránh ánh sáng trực tiếp. Và giống cây này cũng có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Với điều kiện sống như vậy thì bạn lưu ý rằng không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất nên che lưới cho cây để có thể tránh nước mưa vào cây vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cây bị thối, vàng lá và nặng hơn sẽ là cây bị chết.
– Nhiệt độ, độ ẩm
Cây kim tiền có khả năng chịu nhiệt tương đối cao. Và theo tìm hiểu cũng như qua quá trình trồng, chăm sóc cây thì chúng tôi thấy rằng kim tiền sống được ở nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27 độ C. Nếu phải sống trong điều kiện dưới 18 độ C thì đây sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng lá và cây rơi vào tình trạng ngủ đông. Còn nếu nhiệt độ dưới 5 độ C thì cây sẽ chết.
– Nước
Kim tiền là cây mọng nước nhưng kim tiền lại có khả năng chịu hạn kém. Cây cần một lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Đối với những cây đặt tại văn phòng thì bạn chỉ nên tưới 1 tuần 1 lần. Khi tưới nước thì tốt nhất là bạn chỉ nên dùng bình xịt để tưới lên lá, thân và đất để cho toàn cây được tươi mát. Tuy nhiên, nếu trồng trong phòng có máy lạnh thì lượng nước bạn cung cấp cho cần cần phải giảm đi đáng kể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.
Trên đây là một số thông tin chi tiết về cây kim tiền mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.
>>Xem ngay cây tùng thơm đẹp lạ đang rất hot hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook