Bí quyết chọn hoa sinh nhật theo tháng sinh

Hoa sinh nhật là món quà không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. Nhưng việc chọn hoa như thế nào mới là vấn đề nhận được không ít sự quan tâm của mọi người. Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng shop hoa tươi Huế đi tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa sinh nhật theo 12 tháng sinh trong năm nhé. Với thông tin này thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng đưa ra được những lựa chọn cho riêng mình để món quà trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn.

38 đã bán
850.000
19 đã bán
1.150.000
18 đã bán
980.000
98 đã bán
700.000
Mới
11 đã bán
550.000
96 đã bán
580.000
697 đã bán
500.000
79 đã bán
600.000
451 đã bán
500.000
763 đã bán
700.000
21 đã bán
1.200.000
660 đã bán
600.000

Tháng 1 – Hoa cẩm chướng

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa cẩm chướng chính là loài hoa đại diện cho tháng đầu tiên trong năm. Những bông hoa cẩm chướng chính là đại diện cho tình yêu, lòng biết ơn, sự khiêm tốn. Tuy nhiên, hoa cẩm chướng là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau.

Bởi vậy, ý nghĩa của chúng cũng được thay đổi theo từng màu sắc. Nên khi chọn hoa cẩm chướng làm hoa chúc mừng sinh nhật tháng 1 thì bạn hãy tìm hiểu xem người nhận thích màu gì để có được lựa chọn tuyệt vời nhất nhé. 

Hoa cam chuong
Cẩm chướng dành cho người sinh tháng 1

>Xem thêm hoa tặng sinh nhật mẹ đẹp và ý nghĩa

Tháng 2 – Hoa Violet

Có thể bạn không biết hoặc cũng có thể không tin nhưng thực tế thì Violet là loài hoa tượng trưng cho sự thông minh, tâm hồn thuần khiết, sự thủy chung, chín chắn trong suy nghĩ. Với những ý nghĩa này cùng với vẻ đẹp không thể bàn cãi thì violet chính là loài hoa đặc trưng riêng của tháng 2.

hoa violet
Hoa violet cho người sinh tháng 2

Tháng 3 – Hoa Thủy tiên (Daffodil)

Daffodil là loài hoa thuộc họ thủy tiên. Nó dành riêng cho những người sinh vào tháng 3. Những bông hoa Daffodil này mang hình ảnh tượng trưng cho niềm tin, sự thịnh vượng và hơn hết đó chính là những sự khởi đầu mới.

Mong rằng người nhận sẽ có khởi đầu mới tốt đẹp. Do vậy, nếu bạn bè hay người thân của bạn có sinh nhật vào tháng 3 thì đừng ngần ngại lựa chọn tặng họ một bó hoa Daffodil nhé. Chắc chắn họ sẽ rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được món quà này.

hoa sinh nhat thang 3
Hoa daffodil dành cho người sinh tháng 3

Tháng 4 – Hoa cúc dại (Daisy)

Nhắc đến tháng 4 thì hoa cúc dại chính là cái tên không thể không bỏ qua. Những bông cúc dại tượng trưng cho sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt và tâm hồn trong sáng.

Bên cạnh đó thì hoa cúc dại còn là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử nữa. Với những ý nghĩa này thì bạn hoàn toàn có thể chọn hoa cúc dại để làm món quà sinh nhật tặng bạn bè, tặng mẹ.

Hoa cuc dai
Hoa cúc dại cho người sinh tháng 4

Tháng 5 – Hoa linh lan (hoa lan chuông)

Nếu ai đó hỏi bạn loài hoa gì đặc trưng cho tháng 5 thì bạn có biết đó là hoa gì không? Nếu chưa biết thì đó chính là hoa linh lan hay còn được gọi là hoa lan chuông. Loài hoa này tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu, thuần khiết và cũng là tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý.

hoa linh lan
Hoa linh lan cho người sinh tháng 5

Tháng 6 – Hoa hồng

Bạn biết không, hoa hồng chính là loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Và nó chính là loài hoa đại diện cho tháng 6. Những bông hoa hồng chính là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và lòng tin. Thật tuyệt vời nếu ai đó nhận được bó hoa hồng trong ngày sinh nhật của mình đúng không!

Hoa hong do
Hoa hồng đỏ cho người sinh tháng 6

> Xem những mẫu hoa sinh nhật đẹp nhất

Tháng 7 – Hoa phi yến

Những bông hoa phi yến với màu sắc rực rỡ và cuốn hút chính là hình ảnh biểu tượng cho sự lạc quan, cở mở và hơn hết đó chính là tình yêu đầu.

Hoa phi yen
Hoa phi yến

Tháng 8 – Hoa lay ơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một món hoa sinh nhật cho bạn bè, người thân vào tháng 8 thì đừng tìm kiếm đâu xa, hãy nghĩ ngay đến hoa lay ơn. Loài hoa này tượng trưng cho những người có tính cách mạnh mẽ, cá tính, thủy chung, ngay thẳng và kiên trì.

Hoa lay on
Hoa layon

Tháng 9 – Hoa thạch thảo

Nhắc đến tháng 9 thì loài hoa đại diện cho tháng này chính là hoa cúc thạch thảo. Những bông hoa với sắc màu tím lãng mạn. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng cúc thạch thảo là loài hoa đại diện cho sự biết ơn, kiên nhẫn và khôn ngoan. Nhưng bên cạnh đó thì hoa cúc thạch thảo cũng là loài hoa được dùng để chỉ sự tiếc nuối.

Hoa thang 9
Hoa thach thao thang 9

Tháng 10 – Hoa cúc vạn thọ

Hoa sinh nhật tháng 10 mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là hoa cúc vạn thọ. Loài hoa này tượng trưng cho sự đam mê, sáng tạo, thành công, sức khỏe và hơn hết đó chính là tình cảm ấm áp như ánh nắng sớm ban mai.

Hoa cúc vạn thọ
Hoa cúc vạn thọ vàng

Tháng 11 – Hoa cúc

Lại tiếp tục là hoa cúc. Những bông hoa cúc chính là tượng trưng cho sự thủy chung, chân thành, tình yêu, đam mê và những điều ước tốt đẹp. Nếu bạn muốn gửi đến người nhận những thông điệp này thì đừng ngần ngại lựa chọn hoa sinh nhật là hoa cúc nhé. Nhưng lưu ý, nên chọn màu sắc phù hợp để món quà có thể giúp bạn truyền tải những thông điệp đến người nhận.

>>Xem ngay shop hoa tươi Quảng Trị

Hoa cúc
Hoa cúc

Tháng 12 – Hoa thủy tiên Narcissus

Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng Narcissus chính là loài hoa đặc trưng cho những người có sinh nhật vào tháng 12. Loài hoa này thuộc chi thủy tiên. Nó là biểu tượng cho sự giàu có, hy vọng và là những điều duy nhất.

Hoa thuy tien
Hoa thủy tiên

Xem thêm: Ý nghĩa hoa hồng 1 đến 999 bông

Trên đây là 12 loài hoa đại diện đặc trưng cho 12 tháng sinh trong năm. Như vậy, qua thông tin này thì việc lựa chọn hoa chúc mừng sinh nhật không còn quá khó nữa đúng không? Bên cạnh những loài hoa kể trên thì vẫn còn rất nhiều các loài hoa đẹp khác được lựa chọn làm hoa chúc mừng sinh nhật.

Xem thêm các bài viết tương tự: Hoa sinh nhật thao tháng sinh, Hoa sinh nhật tháng 1, Hoa sinh nhật tháng 2, Hoa sinh nhật tháng 3, Hoa sinh nhật tháng 4, Hoa sinh nhật tháng 5, Hoa sinh nhật tháng 6, Hoa sinh nhật tháng 7, Hoa sinh nhật tháng 8, Hoa sinh nhật tháng 9, Hoa sinh nhật tháng 10, Hoa sinh nhật tháng 11, Hoa sinh nhật tháng 12

Để tìm hiểu thêm về hoa chúc mừng sinh nhật theo tháng sinh nói riêng hay hoa tươi nói chung thì bạn đọc có thể truy cập trang web: mhoa.com để tìm kiếm thông tin nhé.

Đánh giá post
Question and answer (0 comments)