Những loài hoa, mẫu hoa tượng trưng cho tình yêu sử dụng phổ biến

Có rất nhiều loài hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc. Thế nhưng, được yêu chuộng và sử dụng rộng rãi nhất phải kể đến: Hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa tulip, hoa lan hồ điệp, hoa hướng dương, hoa baby, cúc tana và cẩm tú cầu.

Ý nghĩa từng loại hoa tượng trưng cho tình yêu

Chúng tôi sẽ bật mí ý nghĩa từng loại hoa ở trên để bạn tham khảo và lựa chọn đúng hoàn cảnh trao tặng.

Hoa hồng

Vị trí đầu tiên và nổi tiếng nhất chắc chắn phải thuộc về hoa hồng. Đây là loài hoa sâu sắc tượng trưng cho tình yêu với những tình cảm đặc biệt của người gửi. Tùy theo từng màu sắc sẽ có các ý nghĩa riêng. Ví dụ, màu đỏ tượng trưng sự mãnh liệt, nồng cháy, màu xanh tượng trưng sự vĩnh cửu. Màu trắng thể hiện sự trong sáng, màu tím thủy chung, màu hồng ngọt ngào, lãng mạn…

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu
Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu

Hoa cẩm chướng

Thứ hai đó chính là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu vô cùng lãng mạn, đáng yêu: Hoa cẩm chướng hồng, trắng và xanh. Màu hồng của hoa cẩm chướng thể hiện sự mê say, ngọt ngào khi yêu. Màu trắng thể hiện sự thanh khiết và chân thành. Màu xanh thể hiện sự mãi mãi, hy vọng tốt đẹp. Khi tặng cho nhau trong buổi hẹn hò đầu tiên sẽ càng ý nghĩa.

Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu

Hoa tulip

Có thể bạn chưa biết đến sự lãng mạn và lâu dài khi truyền tải của hoa tulip. Đúng thật như vậy, loài hoa này sẽ giúp bạn thể hiện rõ thông điệp trên với những người mình yêu thương. Đặc biệt là hoa tulip đỏ và tulip hồng sẽ tô đậm ý nghĩa gắn bó, nồng cháy mãnh liệt và lâu dài. Hàm ý bạn luôn cố gắng vun đắp tình yêu và muốn sẽ cùng người kia đi đến hết cuộc đời.

Hoa tulip
Hoa tulip

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp cũng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu lý tưởng để bạn lựa chọn trao gửi tâm tình. Loài hoa này thể hiện sự cao quý, sang trọng và hoàn hảo. Đó có thể là tình cảm của người gửi dành cho người nhận hoa. Và đó cũng có thể là hàm ý muốn thể hiện cốt cách của người nhận hoa vô cùng hoàn hảo, cao quý. Thật ấn tượng và tuyệt vời đúng không?

Hoa lan hồ điệp
Lan hồ điệp tượng trưng cho tình yêu

Hoa hướng dương

Khi nhìn thấy hoa hướng dương chúng ta sẽ nhớ ngay đến mùa hè và một sự kiên định. Đó là sự bâng khuâng, quyến rũ như muốn nói đến sự nghẹn ngào, khó nói và nhớ nhung vô vàn. Đồng thời, loài hoa này cũng muốn nói về ý chí, sự kiên định của người gửi hoa. Trong bất kỳ tình huống, cám dỗ nào, lòng anh cũng chỉ yêu duy nhất mình em, không bao giờ phản bội.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Hoa baby

Hoa baby cũng chính là loài hoa tượng trưng cho tình yêu rất ý nghĩa được đại đa số các bạn nữ yêu thích. Vì loài hoa này thể hiện sự đáng yêu có chút ngây thơ của người con gái. Người con trai tặng hoa baby như muốn nói anh rất trân trọng, bị hút hồn bởi sự đáng yêu này của em. Màu trắng của hoa cũng tượng trưng cho sự trong sáng, thanh khiết, trước sau như một. 

Bó hoa bi tượng trưng cho tình yêu
Bó hoa bi tượng trưng cho tình yêu

Hoa cúc tana

Nếu bạn bỏ qua hoa cúc tana để tặng cho người mình yêu thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Vì loài hoa này mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khi nhìn, cảm nhận. Dáng vẻ hồn nhiên, lạc quan của hoa sẽ giúp xua đi mọi âu lo, phiền muộn trong cuộc sống. Thể hiện hàm ý mong cho người mình yêu lúc nào cũng mạnh mẽ, luôn vui vẻ, không sầu muộn.

Bó hoa cúc tana
Bó hoa cúc tana

Hoa cẩm tú cầu

Cuối cùng đó chính là hoa cẩm tú cầu thể hiện sự chân thành và lời xin lỗi. Đó là một tình yêu chân thành trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ thay đổi. Yêu em bằng cả trái tim, không phải tình yêu vụ lợi. Bên cạnh đó, loài hoa cũng tượng trưng cho sự xin lỗi chân thành. Mong người kia có thể chấp nhận, bỏ qua những lỗi lầm để cả hai quay trở lại bên nhau.

Bó hoa cẩm tú cầu
Bó hoa cẩm tú cầu

Những mẫu hoa tình yêu hot nhất không thể bỏ qua

Tiếp theo, xin gợi ý bạn các mẫu hoa vô cùng ý nghĩa, được nhiều cặp đôi yêu thích, lựa chọn:

Bó hồng đỏ trái tim Mr291

Đầu tiên, đó chính là thiết kế bó hoa hồng đỏ hình trái tim vô cùng lãng mạn, ngọt ngào. Bó hoa này được tạo bởi hai loài hoa chính, đó là lớp hoa baby bên ngoài cùng và lớp hoa hồng đỏ bên trong. Lớp hoa baby bên ngoài cùng thể hiện một tình cảm chân thành, trong sáng và thanh khiết, không vụ lợi. Lớp hoa hồng đỏ bên trong thể hiện một tình yêu luôn nồng cháy, mãnh liệt trong tất cả mọi tình huống.

Bó hoa sinh nhật tháng 12
Bó hoa tình yêu hình trái tim

Bó hoa cẩm chướng H722

Xin giới thiệu đến bạn mẫu hoa tượng trưng cho tình yêu vô cùng ngọt ngào, lãng mạn mang tên Cẩm chướng H722. Màu hồng của hoa như gợi đến sự nhẹ nhàng, đáng yêu và thanh Tú. Giống như cốt cách, đặc điểm và trái tim của người con gái trong tình yêu. Đồng thời, đây cũng là bó hoa thể hiện rõ sự trân quý, cảm ơn của anh và sẽ luôn nâng niu em trong mọi tình huống.

Bó hoa cẩm chướng
Bó hoa cẩm chướng

Chậu lan hồ điệp 6 cành HD180

Tiếp theo, đó chính là chậu hoa lan hồ điệp thiết kế sang trọng với hai màu hoa khác nhau vô cùng ý nghĩa. Gồm có hai cành hoa lan tím thể hiện sự chung thủy, nhớ thương. Luôn gắn kết, gắn bó cùng nửa kia, trước sau như một, không bao giờ phai mờ. Và bốn cành hoa trắng thể hiện sự chân thành, trong sáng và thánh thiện của người con gái cũng như tình cảm của người con trai. 

Chậu lan hồ điệp
Chậu lan hồ điệp

Bó hoa cẩm tú cầu Mr412

Bó hoa cẩm tú cầu Mr412 tôi thiết kế dành riêng để bạn thể hiện sự xin lỗi chất Thành với người mình yêu. Đây cũng là bó hoa tượng trưng cho tình yêu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Đơn giản vì trong tình yêu đôi lúc sẽ mắc phải sai lầm dù vô tình hay cố tình. Thế nhưng, điều quan trọng hơn cả là ta biết kìm nén, chưa đi quá và biết xin lỗi để hàn gắn lại hiệu quả. 

Bó hoa cẩm tú cầu
Bó hoa cẩm tú cầu

Bó hoa hướng dương Mr104

Bó hoa hướng dương kết hợp cùng baby trắng chính là thiết kế hoa tượng trưng cho tình yêu nổi bật thứ tư chúng tôi muốn giới thiệu. Sự xuất hiện của hoa hướng dương ở đây mang ý nghĩa kiên định đến cùng. Anh sẽ chỉ luôn kiên định yêu duy nhất mình em, trái tim anh không bao giờ thay đổi. Sự góp mặt của hoa baby bên cạnh góp phần rất lớn thể hiện những suy nghĩ đó là chân thật.

Bó hoa hướng dương
Bó hoa hướng dương

Bó hoa baby tím H060

Hoa baby tím với hàng ngàn bông chắc chắn sẽ khiến người con gái cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc. Vì đó là màu của sự nhớ nhung, chung thủy trong tình cảm người con trai muốn thể hiện. Đồng thời đó cũng là màu của sự tin tưởng, một điều vô cùng quan trọng trong tình yêu. Anh, em, cả hai sẽ tin tưởng nhau trên suốt hành trình, không bao giờ phản bội, không bao giờ dối lừa nhau.

Bó hoa baby
Bó hoa baby

Hoa hồng xanh vĩnh cửu

Hoa hồng xanh, loài hoa tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bất diệt. Đây cũng là một điều mà tất cả các cặp đôi đều mong muốn. Mong cho tình cảm của cả hai đều thăng hoa, hạnh phúc rạng ngời. Mong cho tình yêu cả hai lúc nào cũng ngọt ngào, không bao giờ thi vị. Mong cho hạnh phúc của cả hai mãi mãi trường tồn không bao giờ chia xa, không bao giờ dừng lại.

Mrhoa luôn tự hào mang đến đa dạng các mẫu hoa tượng trưng cho tình yêu ý nghĩa, sâu sắc. Sẵn sàng giúp bạn thể hiện rõ những tâm tình của bản thân một cách ý nghĩa và thiết thực trong mọi hoàn cảnh.

Bình luận bài viết (0 bình luận)