Phân tích ý nghĩa hoa cúc, loài hoa mùa thu thương nhớ

Hoa cúc được ví như loài hoa mùa thu gây thương nhớ mùa hạ cho biết bao nhiêu người. Khi càng đi sâu tìm hiểu ý nghĩa hoa cúc, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về loài hoa này.

Hoa cúc có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Đặc điểm chung của hoa cúc đó là chủ yếu nở vào mùa thu. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa chung và riêng của từng loài hoa cúc để bạn hiểu rõ.

hoa cúc
hoa cúc

Đặc điểm của hoa cúc

Trước khi giúp bạn nắm vững ý nghĩa hoa cúc, chúng tôi sẽ phân tích nguồn gốc, đặc điểm của loài hoa này để bạn hiểu rõ hơn. Theo các giải thuyết, hoa cúc có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc. Ban đầu chỉ có một loại hoa cúc màu vàng phổ biến ta thường bắt gặp hàng ngày. Sau đó mới phát triển và lai tạo thành nhiều loài khác nhau.

Hoa cúc thường có hai dạng đó là dạng hoa đơn và hoa kép. Phần lớn hoa cúc thường sẽ mọc thành bụi vô cùng đẹp, có hương thơm dịu dàng. Cụm hoa mọc ở dạng đầu, có bao phấn hữu tính, nhị hoa kết hợp lại với nhau. Các cánh hoa cúc thường xòe tròn trông rất đẹp mắt. Đồng thời, cánh hoa sẽ xếp thành nhiều lớp và bao quanh nhụy hoa. 

Có những loại hoa cúc nào

Như đã nói ở trên, hoa cúc cho đến hiện tại đã được lai tạo thành rất nhiều khác nhau. Ý nghĩa hoa cúc theo từng loại sẽ được phân tích kỹ hơn trong phần dưới của bài viết. Và dưới đây là 3 loại hoa cúc nổi tiếng nhất:

 • Hoa cúc họa mi
 • Hoa cúc vàng
 • Hoa cúc vạn thọ

Ý nghĩa chung của hoa cúc

Tiếp theo, chúng tôi xin liệt kê một số ý nghĩa chung khi bạn trao tặng hoa cúc cho người khác.

Sự chín chắn, ngay thẳng

Đầu tiên đó chính là ý nghĩa nói lên sự chín chắn, ngay thẳng của con người đặc biệt là người đàn ông. Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, áp lực và cả cám dỗ, chúng ta vẫn liêm khiết và ngay thẳng. Nhất quyết không để bản thân sa vào những cám dỗ hủy hoại bản chất hiền lành, trung thực. Đây là một trong những đức tính cao thượng mà tất cả mọi người đều cần có.

Ý nghĩa hoa cúc
Ý nghĩa hoa cúc

Sự trường thọ, khỏe mạnh

Ý nghĩa hoa cúc thứ hai đó chính là nói lên sự trường thọ và khỏe mạnh. Điều này vô cùng dễ hiểu bởi vì hoa cúc có rất nhiều cánh. Theo tương truyền dân gian, mỗi một cánh hoa sẽ tương đương với một năm cuộc đời. Vì vậy tặng hoa cúc cho người khác bạn như muốn người đó lúc nào cũng khỏe mạnh. Không gặp bệnh tật, rủi ro và và sống lâu nhất có thể.

Sự cao sang, quyền quý

Với những loài hoa cúc màu vàng sẽ tung tôn lên rõ sự cao sang, quyền quý. Đây là mong ước của tất cả mọi người trong cuộc sống. Vì vậy, khi lựa chọn hoa cúc vàng cho người khác, bạn như muốn nói chúc họ sẽ gặt hái được thật nhiều thành công. Phát triển rực rỡ về cả công việc lẫn sự nghiệp khiến cho cuộc sống ngày càng no đủ, dư giả, sung túc và phú quý.

Hoa cúc trắng
Hoa cúc trắng

Sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ

Ý nghĩa hoa cúc thứ tư nói chung đó chính là thể hiện sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ vô bờ bến. Vì thế, loài hoa này cực kỳ phù hợp để những người con tặng cho cha mẹ của mình. Mong cho cha mẹ lúc nào cũng vui vẻ, mạnh khỏe, an vui và hạnh phúc bên con cái, gia đình. Đây sẽ là món quà vô cùng thiết thực để bạn bày tỏ tâm tình mỗi khi đi xa về hoặc nhân ngày mừng thọ, sinh nhật. 

Ý nghĩa hoa cúc theo từng loài

Như đã nói ở trên, hoa cúc có rất nhiều loài khác nhau, nhưng phổ biến nhất chỉ có 3 loài. Và ý nghĩa của từng loài đó là:

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loài hoa có màu vàng rực rỡ nhất đồng thời cũng có nhiều cánh nhất. Loài hoa này sẽ tượng trưng cho sự nhớ thương, sự giàu sang, phú quý và tài lộc dư giả. Sự nhớ thương của hoa cúc vàng được thể hiện rõ khi bạn đến thăm viếng đám tang của ai đó. Còn trong cuộc sống hàng ngày thì hoa cúc vàng tượng trưng cho mong ước về công việc, sự nghiệp thành công rực rỡ.

Hoa cúc họa mi

Làm sao có thể bỏ qua ý nghĩa hoa cúc họa mi, một loài hoa tượng trưng cho sự vui vẻ, yêu đời, lạc quan. Thiết kế kích thước hoa cúc họa mi không to như những loài hoa cúc khác nhưng luôn khiến người khác cảm thấy hưng phấn. Nhìn vào hoa cúc họa mi, mọi người sẽ nhanh chóng xua tan các áp lực, lo âu trong cuộc sống. Tất cả chỉ còn lại những niềm vui, lạc quan để cố gắng.

Cúc họa mi
Cúc họa mi

Hoa cúc vạn thọ

Ngay từ cái tên đã nói lên tất cả, hoa cúc vạn thọ chính là đại diện tiêu biểu cho sự trường tồn, khỏe mạnh. Cụ thể hơn, loài hoa này mang hàm ý chúc cho ai đó sẽ sống thật lâu và khỏe mạnh mỗi ngày. Không có bệnh tật hay rủi ro gì cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cực kỳ phù hợp để bạn tặng cho người ốm hoặc người bề trên như cha mẹ của mình.

Một số thiết kế hoa cúc ấn tượng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa hoa cúc trong những thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hãy dành thời gian tham khảo, tìm hiểu để lựa chọn được thiết kế phù hợp.

Hoa cúc đẹp Hoa cúc trắng đẹp Bông hoa cúc Hình hoa cúc Xem ảnh hoa cúc Hoa cúc Hoa cúc tím Vườn cúc Bông cúc Cúc

Niềm hân hoan Mr307

Đầu tiên chính là thiết kế kệ hoa cúc, hoa hồng và hướng dương, hoa cẩm tú cầu vô cùng ấn tượng. Thiết kế này cực kỳ sang trọng và chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp về sự thành công trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn để tặng cho người khác nhân dịp sinh nhật đặc biệt là khai trương. Chắc chắn người đó sẽ vô cùng ấn tượng, càng ngày càng trân quý bản hơn khi nhận được.

Ý nghĩa hoa cúc nói riêng và tổng thể thiết kế kệ hoa nói chung như muốn nói đến đến sự may mắn, thuận lợi. Công danh, sự nghiệp trong tương lai sẽ luôn ngập tràn sắc màu của sự thành công. Nếu như có khó khăn thì cũng sẽ nhanh chóng vượt qua. Bên cạnh đó, thiết kế hoa này cũng như muốn nói đến niềm vui mừng hân hoan của người gửi với đam mê, sự nghiệp người nhận.

Dĩ vãng TL041

Ngược lại, nếu như bạn lựa chọn hoa cúc để thể hiện sự nhớ thương thành kính phân ưu thì đây chính là câu trả lời lý tưởng. Phần lớn kệ hoa được làm từ hoa cúc vàng tạo kiểu hình tròn luân hồi đặc trưng. Với mẫu thiết kế này, bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ hiểu rõ được tâm tình, sự ưu phiền của bạn. Trước an linh đường, bạn vô cùng đau xót với sự ra đi của một ai đó.

Thông qua kệ hoa luân hồi hình tròn được làm từ hoa cúc vàng, bạn muốn dãi bày sự phân ưu và sự an ủi. Buồn thương trước cốt cách và cuộc đời ngắn ngủi của người mất. Đồng thời bạn cũng muốn gửi lời an ủi vô bờ, mong gia đình của người mất đừng quá đau buồn. Người mất chỉ là chấm dứt kiếp sống này để tiếp tục một kiếp sống khác ở một nơi mới.

Suôn sẻ F478

Ý nghĩa hoa cúc trong tổng thể thiết kế kệ hoa SUÔN SẺ như muốn nói đến những may mắn và thuận lợi. Mong cho công việc, tương lai và sự nghiệp của người nhận hoa sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu như có khó khăn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua đồng thời được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Sự nghiệp phát đạt thăng tiến nhanh như diều gặp gió trong tất cả mọi hoàn cảnh.

Bó hoa cúc tana (cúc họa mi) Mr415

Nếu như bạn lựa chọn bó hoa cúc họa mi Mr415 để tặng cho người khác đồng nghĩa bạn muốn họ lúc nào cũng vui vẻ và lạc quan. Bởi vì ngoại hình của những bông hoa cúc họa mi sẽ khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều vô cùng hưng phấn. Mong cho người nhận hoa sẽ không còn áp lực, không còn lo âu. Tất cả mọi lo âu, muộn phiền đều sẽ gác lại, cuộc sống sẽ ngập tràn niềm vui và lạc quan.

Bó hoa cúc vạn thọ

Nếu bạn muốn mừng thọ ai đó đồng thời muốn thể hiện sự yêu thương của mình với cha mẹ thì bó hoa cúc vạn thọ này chính là lựa chọn hoàn hảo. Thay lời bạn muốn nói, thổ lộ rõ tâm tình mong muốn cha mẹ và người bề trên sống lâu mãi mãi. Đồng thời luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình. Ngay từ cái tên đã nói lên tất cả, chắc chắn người nhận sẽ hiểu rõ và trân quý bạn hơn gấp bội phần. 

Thiết kế hoa cúc theo yêu cầu

Đặc biệt hơn cả, nếu như bạn muốn thiết kế theo yêu cầu thì cũng đừng ngại. Việc này là cần thiết để bạn thể hiện rõ nhất ý nghĩa hoa cúc khi trao tặng cho người khác. Bởi vì chỉ có bạn mới hiểu, tận dụng hoa cúc như thế nào, màu sắc ra sao và kết hợp cùng loại hoa nào phù hợp nhất. Mrhoa tự hào là với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế theo yêu cầu, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Địa chỉ mua hoa cúc, hoa tươi uy tín

Câu trả lời sản xuất nhất cho thắc mắc này đó chính là bạn nên ưu tiên đặt niềm tin tại shop hoa tươi Mrhoa. Mọi phương diện từ chất lượng, giá bán, nhân viên, phục vụ cho đến thời gian giao hoa, bảo hành đều khiến bạn hài lòng.

 • Cam kết chất lượng hoa đảm bảo sự tươi mới, ý nghĩa và an toàn tuyệt đối.
 • Đa dạng các thiết kế hoa cúc cũng như những loài hoa khác theo yêu cầu.
 • Nhân viên tư vấn kỹ lưỡng, chính xác ý nghĩa hoa cúc trong từng thiết kế
 • Tiết kiệm tối đa với mức giá bán được nhận định khá phải chăng, ổn định.
 • Hỗ trợ giao hoa online trên mọi tỉnh thành với thời gian tối đa là 60 phút.
 • Đặt hoa tại 120 chi nhánh hoặc online qua website: https://mrhoa.com/  Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 800.000 đồng, tặng thiệp, băng rôn.
 • Chiết khấu hấp dẫn khi mua hoa tươi số lượng nhiều, làm việc từ 7h – 22h.
 • Bảo mật tất cả các thông tin của khách hàng khi cung cấp đến cho Mrhoa.
 • Có chính sách bảo hành đổi trả hoặc hoàn tiền khi hoa nhận được bị lỗi.

Như vậy, hoa cúc là một loài hoa có nhiều ý nghĩa tích cực tốt đẹp và rất được mọi người yêu thích. Nếu bạn tặng trong mùa thu, tặng cho con gái thì sẽ càng ý nghĩa và thiết thực hơn.

Đánh giá post
Question and answer (0 comments)