Ý nghĩa hoa violet trong tình yêu và trong cuộc sống

Chẳng khó hiểu tại sao nhiều người lại ưu tiên lựa chọn hoa violet như vậy. Dù để trao tặng hay sử dụng trong không gian sống thì ý nghĩa hoa violet vẫn vô cùng tích cực, tốt đẹp.

Hoa violet
Hoa violet

Đặc điểm của hoa violet

Trước khi chia sẻ những ý nghĩa hoa violet, hoa tươi Nha Trang sẽ mô tả thông tin đặc điểm của loại hoa này để bạn nắm vững, lựa chọn chính xác. Hoa violet còn có nhiều tên gọi khác. Ví dụ hoa chân chim, hoa phi yến, hoa tử linh đan. Hoa luôn nở quanh năm, thích hợp với khí hậu ấm áp và ánh nắng mặt trời. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất là màu tím.

Hoa violet thường mọc theo từng chùm nhỏ, có 4 đến năm cánh tùy theo từng bông. Ở chính giữa là nhị vàng, trên lá thường có đốm, phần cánh hoa hơi lượn sóng. Dù bạn nhìn thẳng, nhìn nghiêng, nhìn từ bên trên hay bên dưới đều vô cùng đẹp mắt. Hoa thường được thiết kế riêng lẻ hoặc kết hợp cùng những loài hoa khác để thể hiện thành ý.

Hoa violet tím
Những bông hoa màu tím đẹp

Ý nghĩa hoa violet khi sử dụng, trao tặng

Trong tình yêu cũng như trong cuộc sống, hoa Violet mang rất nhiều ý nghĩa tích cực. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao nhiều cặp đôi và những người xung quanh lại ưu tiên lựa chọn loài hoa này để trao tặng cho người khác.

Thể hiện sự khiêm nhường, e dè

Ý nghĩa hoa Violet đầu tiên đó chính là thể hiện sự khiêm nhường và e dè. Ý nghĩa này sẽ vô cùng phù hợp nếu như bạn lựa chọn để bày tỏ tình cảm yêu thương với người khác. Bên cạnh đó, hoa violet cũng giúp bạn nói lên các tâm tình dấu kín, yêu đơn phương. Thể hiện bạn vô cùng yêu họ nhưng lại e dè không dám nói ra vì sợ ngại ngùng, sợ người ấy từ chối. 

Ý nghĩa hoa violet
Mang ý nghĩa thể hiện sự khiêm nhường

Thể hiện sự tôn kính, đau thương

Có thể bạn chưa biết, hoa Violet là một một loại hoa được sử dụng khá phổ biến trên những ngôi mộ ở thời La Mã. Điều này như muốn nói đến sự tôn kính, đau thương với người đã mất. Hoa Violet để trên ngôi mộ thể hiện mong muốn người đã mất sẽ được yên giấc ngàn thu. Đồng thời cũng là sự tôn kính với cốt cách thanh cao và những việc làm của người đã mất khi còn sống.

Hoa violet ý nghĩa gì
Thể hiện sự tiếc thương người quá cố

Thể hiện sự che chở, bảo vệ

Thêm một ý nghĩa hoa Violet khác đó chính là thể hiện sự che chở và bảo vệ. Tặng cho người khác bạn như muốn nói bạn sẽ làm hết mình để bảo vệ người ấy. Cuộc sống này có bao nhiêu khó khăn hay cám đỗ, thách thức, bạn cũng sẽ luôn ở bên người ấy. Làm tất cả trong khả năng để mang đến niềm hạnh phúc cho riêng người ấy cũng như cho cả hai.

Hoa violet thể hiện gì
Muốn hết mình bảo vệ người ấy

Thể hiện sự khiêm tốn, thẳng thắn

Ý nghĩa này chúng tôi muốn nói đến loài hoa Violet tím, một loài hoa vô cùng khiêm tốn và thẳng thắn. Trong nhiều trường hợp, hoa sẽ rủ xuống thể hiện sự nghiêng mình, không muốn kiêu ngạo với đời. Còn lại hầu hết hoa sẽ luôn đứng thẳng, hướng về phía ánh nắng mặt trời. Nhìn thẳng, chấp nhận tất cả mọi tác động, sẵn sàng đương đầu chứ không gian dối, bỏ cuộc.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa nhài

Ý nghĩa hoa violet trong tình yêu
Hoa thể hiện sự nghiêng mình, khiêm tốn

Thể hiện sự ngây thơ, đáng yêu

Nếu như bạn tặng hoa Violet trắng cho người khác, bạn như muốn nói người ấy vô cùng đáng yêu và ngây thơ. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng giống như tâm hồn của một đứa trẻ. Tình cảm, suy nghĩ, hành động của bạn vô cùng tốt đẹp, tích cực. Tuyệt đối không mảy may bất kỳ vụ lợi nào ảnh hưởng đến tình cảm của bạn và người ấy. 

Hoa violet có ý nghĩa gì
Khi nhận được bó hoa violet nghĩa là người đó muốn nói là bạn ngây thơ, đáng yêu

Trên đây shop hoa tươi Đà Lạt đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa hoa violet, cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *