Ý nghĩa hoa địa lan loài hoa giá trăm triệu

Địa lan – loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Mexico, mang một vẻ đẹp khiến cho ai một lần bắt gặp là khó có thể quên được. Hơn thế nữa, đằng sau vẻ đẹp đó là một ý nghĩa ẩn chứa vô cùng sâu sắc. Hãy cùng shop hoa tươi Quận 9 tìm hiểu cụ thể hơn về loài hoa này trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm loài hoa Địa Lan

Hoa địa lan là một loài hoa thuộc vào họ Phong lan, là cây thân thảo. Hiện nay tại Việt Nam, những loài địa lan dùng để làm cây cảnh thì hầu hết đều là địa lan lai. Đây là loài ưa khí hậu nóng ẩm, sẽ phát triển tốt nếu được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên, những khoảng thời gian nắng gắt thì nên hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp, thay vào đó nên di chuyển cây vào khu vực mát mẻ hơn.

Địa lan lai có độ cao trung bình từ khoảng 0,5 cho đến 1,2m, thân giả khá to. Lá địa lan mọc khá rậm, tạo thành những lùm lá với màu sắc xanh đậm đặc trưng, mỗi lá đều có hình dải.

Điểm đặc biệt của loài hoa địa lan đó chính là cuống hoa mọc từ thân giả ra và tương ứng với mỗi cuống thì sẽ có khoảng 10 bông hoa, mỗi bông hoa có 5 cánh rất mịn và khá dày. Trên thị trường địa lan lai tính đến thời điểm hiện tại thì hoa có khoảng 5 màu sắc khác nhau: Màu vàng, màu xanh, màu trắng, màu đỏ, màu thứ sinh. Thời điểm cho ra hoa rơi vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 3 hằng năm, tùy vào cách chăm sóc của người trồng. Chậu địa lan giá 42 triệu đồng

Chậu hoa địa lan giá 42 triệu đồng ở Hà Nội

Ý nghĩa của hoa địa lan

Ở các nước phương Tây, địa lan là biểu tượng của sự thanh lịch, của sự quyền quý, sang trọng và xa hoa. Bởi tên của loài hoa này được đặt theo tên của một vị danh y nổi tiếng nước Pháp. Xuất phát từ ý nghĩa đó mà ở phương Tây, người ta toàn dành tặng cho nhau những chậu cây địa lan thật đẹp nhằm cầu chúc cho gia đình luôn may mắn, tài lộc và vượng khí rủng rỉnh vào nhà. 

Không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài, với những giá trị đích thực xuất phát từ ý nghĩa bên trong mà địa lan còn khiến bao người say đắm bởi mùi hương nhẹ nhàng của mình. Ở các nước phương Đông, địa lan được xem là một loài hoa của núi rừng, bởi nó được trồng chủ yếu ở các vùng đồi núi. Kết hợp với vẻ đẹp yêu kiều, những cánh hoa mềm mại, loài hoa này giúp người ta liên tưởng đến sự xinh đẹp của chốn rừng thiêng, đại diện cho sự an yên và cả sự trần trụi nhưng cũng rất đỗi cao sang. địa lan đỏ đẹp

Chậu cây địa lan hoa màu đỏ

Với quan niệm đó mà người Việt Nam thường dùng hoa địa lan để tặng cho người thân, tặng cho khách hàng quan trọng, tặng cho cấp trên… vào những dịp lễ, Tết đặc biệt trong năm.

Ngoài ra, nhiều người cũng tự lựa chọn cho mình những chậu hoa thật đẹp để đặt trong không gian làm việc riêng của mình với mong muốn tạo cho mình động lực làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Từ đó giúp cho công việc luôn thuận lợi, lợi nhuận ngày một tăng lên.

>Xem thêm Hoa lan hồ điệp đẹp

Trên đây có thể nói là đầy đủ thông tin về loài hoa địa lan, bao gồm đặc điểm, nguồn gốc và cả một thế giới ý nghĩa ẩn chứa phía sau.

Để được biết thêm nhiều hơn nữa về thông tin các loài hoa tươi, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Shop hoa tươi Thái Bình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook