Shop bán lan hồ điệp ở Nha Trang Khánh Hòa có giao tận nơi

Nếu là người yêu hoa, yêu cái đẹp thì chắc chắn rằng ai trong số đó cũng muốn sở hữu ít nhất một chậu lan hồ điệp. Và thực tế thì việc chăm sóc lan hồ điệp cũng không phải là vấn đề quá khó. Và mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được 7 kinh nghiệm chăm sóc hoa dưới đây. Hãy cùng với shop hoa lan hồ điệp Nha Trang chúng tôi đi tìm hiểu xem 7 kinh nghiệm chăm sóc lan hồ điệp là gì nhé.

Quý khách cần đặt hoa vui lòng liên hệ Hotline hoặc Zalo để được phục vụ nhanh nhất

Tại sao nên chọn hoa tươi Mrhoa?

728 đã bán
1.500.000
97 đã bán
1.890.000
220 đã bán
2.700.000
387 đã bán
1.890.000
641 đã bán
4.050.000
495 đã bán
2.430.000
249 đã bán
1.500.000
723 đã bán
5.400.000
307 đã bán
4.050.000
87 đã bán
1.500.000
682 đã bán
3.000.000
669 đã bán
2.160.000
468 đã bán
2.430.000
622 đã bán
2.430.000
561 đã bán
2.160.000
558 đã bán
1.500.000
Xem tất cả

Địa chỉ: 13 Trịnh Phong, Nha Trang

Rêu là một trong những rất nhiều lựa chọn khi trồng lan hồ điệp hay bất kể một loài hoa nào khác. Nhưng theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng nếu bạn không có đủ điều kiện về kỹ thuật thì tốt nhất không nên trồng lan hồ điệp với rêu. Bởi rêu chính là một trong những nguyên nhân khiến rễ lan bị mục, thối rữa. Và hơn hết, nếu sử dụng rêu thì mỗi năm bạn càn phải tiến hành thay mới chậu một lần để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của cây.

Lan ho diep nha trang

Còn trong trường hợp khác, nếu trồng lan hồ điệp với một số lượng lớn. Và được trang bị đầy đủ các thiết bị về kỹ thuật thì rêu là một trong những lựa chọn lý tưởng. Bởi rên có tác dụng giúp duy trì độ ẩm tốt và lâu hơn. Và trong trường hợp sử dụng rêu để trồng cây thì bạn sẽ giảm thiểu được việc tưới nước cho cây. Tùy vào điều kiện thời tiết nhưng trung bình chỉ cần tưới 1 lần/ 2 tuần là đủ.

lan ho diep nha trang

Thực tế chúng ta biết rằng lan hồ điệp có thể trồng trên rất nhiều giá thể khác nhau, trong đó có vỏ cây. Và với trường hợp trồng trên vỏ cây thì khi cung cấp nước các bạn cũng rất cần lưu ý. Với trường hợp này chỉ nên tưới nước khi thấy vỏ cây đã thực sự khô. Khi tưới nước thì nên tưới thật đẫm để đảm bảo rằng nước được ngấm sâu vào tận bên trong lõi vỏ cây. Bởi nếu tưới ít thì sẽ không đủ nước để ngấm sâu vào bên trong, khiến đất nhanh khô và đương nhiên sẽ không cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Đây chính là một phần nguyên nhân khiến cây kém phát triển, cho hoa chậm. Tuy nhiên, khi tưới nước thì shop hoa lan hồ điệp Nha Trang chúng tôi khuyên bạn rằng tuyệt đối không nên tưới trực tiếp lên lá vì như vậy sẽ gây đọng nước, nếu để qua đêm thì đây sẽ là nguyên nhân khiến lá cây bị thối. Còn nếu nước đọng trên lá và ban ngày, nếu có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì nó sẽ là nguyên nhân khiến lá lan bị bỏng và cháy.

shop lan ho diep nha trang

Nói về việc chăm sóc hoa lan nói chung thì thông thường, muốn lan tươi lâu thì thường chúng ta sẽ tưới nước đá vào chậu lan. Nhưng riêng với lan hồ điệp thì cách này lại hoàn toàn phản tác dụng nhé. Bởi lan hồ điệp là giống cây không ưa lạnh, rễ rất dễ bị đông cứng và đặc biệt là còn không thể hút nước nếu gặp lạnh. Bên cạnh đó, lan hồ điệp nếu tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh thì nó còn khiến cho hoa nhanh tàn, nụ dễ rụng hơn. Do vây, trong quá trình chơi lan hồ điệp thì các bạn cần phải ghi nhớ điều này nhé.

cua hang ho diep

Trong quá trình trồng và chăm sóc lan hồ điệp thì việc bón phân cho cây là rất cần thiết. Tuy nhiên, chỉ nên bón phân khi lan hồ điệp đã có bộ rễ mọc đủ mạnh thôi nhé. Có thể yêu cầu này khá khác so với việc chăm sóc nhiều giống cây khác. Bởi với lan hồ điệp, nếu bón phân khi rễ cây còn chưa thực sự phát triển mạnh thì nó sẽ không có khả năng hấp thụ phân bón, gây lãng phí. Đặc biệt, nếu bón quá nhiều thì đây còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy rễ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Trong các kinh nghiệm mà shop hoa lan hồ điệp học hỏi được từ thực tế thì có một yêu cầu rất quan trọng. Là không được đặt chậu lan hồ điệp ở gần khu vực bếp bởi loài hoa này rất nhạy cảm với mùi dầu mỡ hoặc mùi ga. Ngoài ra thì trong quá trình sử dụng bếp, nhiệt độ ở đây sẽ thường xuyên thay đổi và đột ngột khiến cho lan hồ điệp rất dễ bị sốc nhiệt dẫn đến tình trạng cây bị chết. Cần phải tránh vị trí này để đảm bảo an toàn cho cây nhé.

Dựa vào điều kiện sinh trưởng và phát triển của lan hồ điệp thì vị trí thích hợp nhất để đặt lan hồ điệp chính là cạnh cửa sổ. Nhưng cũng cần lưu ý rằng đây phải là vị trí có ánh sáng, thông thoáng. Nhưng tuyệt đối không được để cây chịu ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp cần thiết thì các bạn cũng có thể sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo để đảm bảo rằng cây được hấp thu đủ lượng ánh sáng phù hợp.

tiem lan ho diep nha trang

Thường khi chăm sóc lan hồ điệp thì chúng ta không mất quá nhiều thời gian cho việc tưới cây. Tùy điều kiện thời tiết mà lượng nước cần cung cấp cho cây cũng khác nhau. Riêng với thời tiết ngày hè nắng nóng thì bạn cũng chỉ nên tưới nước cho cây trong khoảng từ 2-3 ngày/ lần. Còn với thời tiết đông thì cứ khoảng 10 ngày bạn tưới 1 lần. Thời điểm tốt nhất nên tưới nước cho lan là vào sáng sớm để lá cây kịp khô khi đêm xuống.

Trên đây là 7 kinh nghiệm chăm sóc lan hồ điệp có lẽ là không thể thiếu với bất kỳ ai nếu muốn có một chậu hồ điệp sinh trưởng, phát triển và cho hoa tươi đẹp mà shop lan hồ điệp Nha Trang chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về lan hồ điệp thì bạn đọc có thể truy cập trang web: mrhoa.com để tìm kiếm thông tin nhé.

Đánh giá post
Question and answer (0 comments)