7 loài hoa thường dùng trong tang lễ ở Việt Nam

Hoa tươi là món quà tinh thần mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống của chúng ta. Hoa xuất hiện trong mọi trường hợp, nó cùng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có những loài hoa mang ý nghĩa chia buồn và được dùng trong vòng hoa tang lễ Việt Nam. Vậy những loài hoa phổ biến đó là gì? Để giải đáp thắc mắc này thì nội dung dưới đây cửa hàng hoa TpHCM sẽ chia sẻ đến bạn đọc danh sách các loài hoa thường dùng trong tang lễ Việt Nam. Cùng xem đó là những loài hoa gì nhé.

Hoa cúc

Có lẽ khi nhắc đến hoa dùng trong tang lễ hay còn được gọi là hoa chia buồn thì hoa cúc là một trong những loài hoa được sử dụng nhiều nhất. Những bông hoa cúc mang hình ảnh tượng trưng cho sự đau buồn, tiếc nuối và đồng thời nó còn mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất luôn được bình yên ở thế giới bên kia. Tuy hoa cúc là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng để dùng trong tang lễ thì chỉ có một số màu hoa được lựa chọn sử dụng như: hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc tím. Đây được xem như là 3 màu sắc phù hợp nhất với không khí đám tang.

vong hoa chia buon bang hoa cuc
Vòng hoa chia buồn cúc trắng H081

>>Xem ngay 99 mẫu hoa tang đẹp, sang trọng

Hoa huệ ta

Tùy vào phong tục tập quán của từng vùng miền mà người ta sử dụng các loài hoa khác nhau trong vòng hoa đám tang. Và đối với tang lễ của người miền Bắc thì hoa huệ ta là loài hoa được sử dụng phổ biến. Có thể bạn chưa biết, nhưng huệ ta là loài hoa tượng trưng cho sự tái sinh và cho một sự khởi đầu mới. Có thể bạn chưa biết nhưng đối với người dân miền Bắc, họ quan niệm rằng cái chết chính là sự khởi đầu mới cho một cuộc sống mới ở thế giới khác mà thôi. Những bông hoa huệ ta dùng trong đám tang như là lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã mất khi sang thế giới bên kia sẽ luôn bình an, hạnh phúc và thanh thản.

hoa hue
Hoa huệ trắng

Hoa hồng trắng

Nhắc đến hoa hồng thì có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao hoa hồng lại dùng trong vòng hoa đám tang. Nhưng thực tế thì hoa hồng là loài hoa mang rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt, trong số đó thì hoa hồng trắng được xem như là một loài hoa trung tính. Bởi nó có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Có nhiều trường hợp thì hoa hồng trắng lại dùng trong lễ cưới, hay đôi khi nó được dùng làm quà tặng sinh nhật. Nhưng trong nhiều trường hợp khác thì hoa hồng trắng lại được dùng trong tang lễ. Trong trường hợp này thì hoa hồng trắng mang ý nghĩa đau buồn nhưng nó cũng được dùng với hàm ý để tôn vinh lên những đóng góp của người đã mất trong suốt thời gian trước đó. Với ý nghĩa này thì thật khó mà không nhắc đến hoa hồng trắng trong danh sách các loài hoa dùng trong tang lễ.

hoa hong trang
Hoa hồng trắng sử dụng trong kệ hoa chia buồn

Hoa lan

Qua tìm hiểu thực tế thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng hoa lan là một trong những loài hoa được dùng nhiều nhất trong các đám tang ở Việt Nam. Nó mang ý nghĩa chia buồn sâu sắc gửi đến người đã mất cũng như gia quyến của họ. Thông thường, trong tang lễ thì người ta thường lựa chọn dùng lan hồ điệp hoặc lan mokara để viếng người đã mất. Và các màu sắc hoa thường được lựa chọn như: màu trắng, màu vàng hoặc màu tím.

>>Tham khảo hoa tang lễ quận 10

hoa chia buon
Vòng hoa chia buồn làm bằng lan trắng

Hoa đồng tiền trắng

Nếu nói đến các loại hoa dùng trong tang lễ Việt Nam thì hoa đồng tiền trắng chắc chắn không thể không nhắc đến. Nếu tìm hiểu kỹ về hoa đồng tiền trắng thì thực tế, đây không phải là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn. Nhưng nó lại được sử dụng rất nhiều trong đám tang bởi màu trắng ấy tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, và ngây thơ của người đã mất.

Hoa ly

Mỗi một loài hoa dùng trong tang lễ nó đều mang ý nghĩa khác nhau. Và với hoa ly trắng thì loài hoa này tượng trưng cho sự tái sinh, sự vôi tội của linh hồn những người đã khuất. Những bông hoa ly trắng trong vòng hoa tang lễ không chỉ thay cho lời chia buồn mà nó còn là lời cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát và đến nơi an nghỉ. Nhờ ý nghĩa đó mà hoa ly trắng không chỉ dùng phổ biến trong đám tang Việt Nam mà nó còn được dùng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài hoa ly trắng ra thì trong nhiều trường hợp người ta vẫn có thể lựa chọn hoa ly vàng để phù hợp với người đã khuất.

hoa ly
Hoa ly cũng được điểm trong vòng hoa đám tang

>Xem ngay 169 mẫu hoa chia buồn đám tang đẹp

Trên đây là danh sách 6 loài hoa thường dùng trong tang lễ Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua thông tin chia sẻ này thì sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng được loài hoa chia buồn để phù hợp với từng đối tượng và không gian tang lễ khác nhau.

Bình luận bài viết (0 bình luận)