Tìm hiểu về văn hóa tặng hoa tươi của các nước

Hoa tươi đã trở thành một món quà được dùng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi một quốc gia lại có những nét văn hóa riêng, ảnh hưởng tới văn hóa tặng hoa đặc trưng của từng vùng miền trên toàn cầu. Hãy cùng shop hoa tươi quận 2 HCM tìm hiểu về nền văn hóa tặng hoa của các quốc gia trên thế giới qua bài viết dưới đây.

Văn hóa tặng hoa tươi ở châu Á

van hoa tang hoa chau a
Tặng hoa cũng cần theo văn hoa của vùng miền, quốc gia

Văn hóa tặng hoa tại các nước châu Á đã có từ rất xa xưa. Văn hóa tặng hoa tươi được phổ biến nhất đó là tặng hoa vào dịp ngày nhà giáo. Với phong tục tôn sư trọng đạo đã ngấm sâu vào trong tư tưởng của người dân nơi đây. Và thể hiện cho tấm lòng này thì họ đã dành những bông hoa tươi nhất vào ngày 20 tháng 11, gửi tới người thầy, người cô của mình.

Còn để chia buồn với gia đình khi có người ra đi mãi mãi thì những bông hoa cúc, hoa lan tím, hoa lan trắng, hoa huệ, hoa cẩm chướng được lựa chọn. Bởi theo văn hóa nơi đây, họ cho rằng, những loài hoa này giúp họ gửi gắn tới người đã khuất có một chuyến đi tới cửa thiên đàng thuận lợi.

Đồng thời là sự chia buồn, cảm thông sâu sắc với những nỗi đau, sự mất mát trong lòng người ở lại. Để thể hiện tình yêu thương, hoa hồng luôn là loài hoa được chọn từ xưa tới này đối với người dân châu Á. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, hoa hồng phớt biểu đạt cho tình yêu mới chớm,…

Văn hóa tặng hoa của người Châu Âu

Một nét đặc sắc làm nên cái riêng của văn hóa tặng hoa các nước Châu Âu đó là vào ngày cưới. Các cô dâu nơi đây sẽ luôn được đội trên đầu một vòng hoa, bởi nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp với ý nghĩa sâu sắc.

Còn những vị khách đến tham dự cũng không quên dùng những bông hoa cài lên ngực áo, thể hiện một nét lịch sự, văn minh. Loài hoa mà họ sử dụng thường là những loại hoa màu đỏ như hoa hồng.

Họ tránh dùng hoa loa kèn trắng. Bởi theo quan niệm văn hóa của họ thì loài hoa này đem tới những điều không may mắn.

Văn hóa tặng hoa tươi ở châu Mỹ

tang hoa chau my
Tặng hoa theo phong cách châu Mỹ

Tại châu Mỹ, tặng hoa tươi không phải là một tập quán bình thường như người châu Á. Họ chỉ thường tặng hoa tươi cho nhau vào dịp năm mới và Giáng sinh hoặc vào dịp sinh nhật. Các hoa màu hồng, đào, pha trộn màu sắc vàng, trắng của hoa hồng sẽ truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp của người tặng và nhận được sự trân trọng rất lớn từ phía người nhận.

Văn hóa tặng hoa ở châu Phi

Riêng với người châu Phi thì việc mang hoa tới tặng trong đám cưới hay đám tang vẫn còn quá xa lạ. Dịp Giáng sinh là hoa tươi được sử dụng nhiều nhất. Do chịu nền văn hóa từ xa xưa vẫn còn tồn tại, ảnh hưởng lớn tới người dân nơi đây. Hơn nữa, do nền kinh tế, xã hội vẫn còn chưa được phát triển nên sự tiếp xúc của người dân châu Phi với nhiều loại hoa khác nhau trên thế giới vẫn còn khá khiêm tốn.

Tặng hoa không chỉ là món quà vật chất mà nó còn là một giá trị tinh thần, giúp truyền tải đi những thông điệp, tình cảm mà người gửi muốn dành cho người nhận. Mỗi một loài hoa lại có những ý nghĩa riêng, mỗi một đất nước lại có phong tục, văn hóa tặng hoa tươi riêng. Hi vọng với những gì shop hoa tươi mrhoa chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn đọc có được kiến thức bổ ích. Cũng như bạn sẽ lựa chọn được loài hoa phù hợp để dành tặng cho những người bạn ngoại quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook