Ý nghĩa hoa hồng theo màu sắc và số lượng bông

Tùy vào màu sắc và số lượng hoa khác nhau mà ý nghĩa của hoa hồng khác nhau, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.. Và sự thật là hiếm loại hoa nào trên thế giới lại mang nhiều ý nghĩa như hoa hồng. Cụ thể những ý nghĩa của hoa hồng như thế nào, cùng Mrhoa.com của chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Trong các loài hoa, hoa hồng được ví như “nữ hoàng”. Và có lẽ vì lý do này mà hoa hồng trở thành loại hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Khi nhắc đến hoa hồng, điều đầu tiên hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ đến đó chính là biểu tượng của tình yêu.

>Xem thêm hình ảnh hoa hồng đẹp nhất thế giới

Ý nghĩa màu sắc hoa hồng

Hiện nay, có thể nói hoa hồng là loại hoa có nhiều màu sắc nhất. Với mỗi màu sắc hoa hồng lại mang thêm cho mình những ý nghĩa khác nhau.

Hoa hồng đỏ

Khi bạn muốn tặng ai đó hoa hồng đỏ, có nghĩa rằng, bạn đang muốn thể hiện một tình yêu lãng mạn, say đắm và nồng nhiệt. Trong ngày Valentine hàng năm, hoa hồng đỏ là món quà tình yêu không thể thiếu.

Hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ là món quà không thể thiếu trong tình yêu

Hoa hồng màu hồng

Nếu như tình yêu của bạn mới chớm nở thì hoa hồng nhạt là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó không mang sự nồng cháy như hoa hồng đỏ, tuy nhiên nó thể hiện một lời thổ lộ với tất cả sự chân thành. 

Hoa hồng nhạt
Hoa hồng nhạt thể hiện tình yêu tuyệt vời

Hoa hồng trắng

Màu trắng luôn là hiện thân của sự tinh khôi và trong trắng. Dành tặng hoa hồng trắng cho người ấy của mình, chính là bạn muốn gửi gắm một thông điệp và tình yêu trong veo, thuần khuyết.

Hoa hồng trắng
Hoa hồng trắng thể hiện tình yêu thuần khiết

Hoa hồng vàng

Có thể nói rằng, trong số các loại hoa hồng thì hoa hồng vàng là loại hoa mang ý nghĩa của tình bạn. Bên cạnh đó, màu vàng kiêu sa còn là tượng trưng của một tình yêu có sự dỗi hờn, ghen tuông và đôi khi là quà tặng của sự kết thúc.

ý nghĩa của màu các loại hoa hồng
Hoa hồng vàng thể hiện cho tình bạn

Hoa hồng tím

Màu tím luôn mang đến cảm giác bình yên và dễ chịu. Nếu bạn nhận được hoa hồng tím nghĩa là người ấy đang trao cho bạn một tình yêu đầy si mê và có duyên ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Cùng với đó, hoa hồng tím cũng mang đến sự sang trọng và quý phái.

ý nghĩa các màu sắc hoa hồng
Hoa hồng tím thể hiện tình yêu si mê

Hoa hồng cam

Bông hoa hồng cam thật lạ và đẹp đúng không nào? Nếu như hoa hồng đỏ là tượng trưng của tình yêu đầy nồng cháy thì hoa hồng cam là biểu tượng của lòng ham muốn. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, hoa hồng cam là biểu tượng của sự ghen tuông.

y nghia cua mau sac hoa hong nhu the nao
Hoa hồng cam thể hiện của lòng ham muốn

Hoa hồng xanh

Như đặc trưng vốn có của màu xanh, hoa hồng xanh mang đến những điều thanh bình và tinh tế nhất. Nếu như cô nàng của bạn thích màu hoa hồng xanh, có lẽ cô ấy là người sống nội tâm đấy! Hãy quan tâm và yêu thương cô ấy hết mình bạn nhé!

y nghia mau sac hoa hong
Hoa hồng xanh thanh bình và tinh tế

Hoa hồng đen

Màu đen thường luôn biểu trưng cho những điều không may. Tuy nhiên, khi nhắc đến hoa hồng đen, bạn nên hiểu theo một cách khác, đó chính là thông điệp của sự quý phái và kiêu sa. Thêm vào đó, hoa hồng đen còn cho thấy sức mạnh của quyền lực.

Ý nghĩa màu sắc hoa hồng
Hoa hồng đen mang đến thông điệp của sự quý phái và kiêu sa

Hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng tỉ muội biểu trưng cho tình cảm, tình thân trong gia đình. Ngoài ra thì ý nghĩa của nó là sự dịu dàng, mong manh, cần được che chở của người thiếu nữ. 

Hoa hồng tỉ muội
Hoa hồng tỉ muội

Ý nghĩa hoa hồng Ohara

Hoa hồng Ohara xinh đẹp kiêu sa biểu tượng cho vẻ đẹp của người con gái. Khi bạn được tặng hoa hồng Ohara có nghĩa là: “Em là người con gái đẹp nhất trong lòng anh”

Hoa hồng Ohara
Hoa hồng Ohara

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Bên cạnh màu sắc hoa thì số lượng hoa hồng cũng mang đến những ý nghĩa riêng. 1 bông, 2 bông hay 5 bông, 100 bông… đều mang trên mình những thông điệp gửi gắm khác nhau:

– 1 bông: Nếu như bạn chỉ nhận 1 hoa hồng từ người ấy nghĩa là trong tim họ bạn mãi là duy nhất.

– 2 bông: Hai bông hồng tượng trưng cho hai người đó là anh – em. Và trên thế giới này có lẽ tình yêu của chúng mình là duy nhất.

– 3 bông: Với quà tặng là 3 bông hồng chính là lời gửi gắm của thông điệp I LOVE YOU (Anh yêu em).

– 4 bông: Còn gì bằng khi nhận được 4 bông hồng, đó là biểu trưng của tình yêu bất tử.

– 5 bông: Nếu như bạn muốn thể hiện sự chân thành, không một lời dối trá trong tình yêu thì 5 bông hồng có lẽ là thích hợp đấy!

– 6 bông: Thể biểu thị tình yêu, sự quan tâm và lòng trắc ẩn; sự độc lập, tự do hoặc thể hiện sự hoàn hảo và đẹp đẽ

– 7 bông: thường được coi là biểu tượng của tình yêu, đại diện cho sự tình yêu lứa đôi sâu sắc và bền vững.

– 8 bông: thường được coi là biểu tượng của tình yêu và sự quan tâm, đại diện cho tình yêu đầy sâu sắc và tình cảm.

– 9 bông: thường được coi là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê, đại diện cho tình yêu sâu đậm và đam mê mãnh liệt.

– 10 bông: Bạn muốn gửi gắm rằng, tình yêu dành cho cô ấy là hoàn hảo, là tuyệt vời, là toàn tâm thì gợi ý cho bạn đó chính là hãy chọn 10 bông hồng nhé!

– 11 bông: trên thế gian này chỉ có một mình em thôi

– 12 bông: tình yêu anh dành cho em nối dài theo năm tháng

– 13 bông: hãy giữ lấy tình hữu nghị em nhé

– 14 bông: là sự kiêu ngạo

– 15 bông: anh có lỗi với em

– 16 bông: nói đến tình yêu đầy sóng gió

– 17 bông: tình yêu tan vỡ không gì có thể cứu vãn được

– 18 bông: tình yêu chân thành và trong sáng

– 19 bông: hãy cố gắng nhẫn nại và chờ đợi em nhé

– 20 bông: anh yêu em bằng cả trái tim

– 21 bông: một tình yêu chân thành

– 22 bông: cầu mong cho em luôn gặp may mắn

– 25 bông: cầu chúc cho em hạnh phúc

– 26 bông: tượng trưng cho sự yêu đương và tình cảm trong một mối quan hệ lâu dài. Nó cũng có thể biểu thị sự bền vững và kiên trì trong mối quan hệ.

–  27 bông: biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, đại diện cho sự kết nối vĩnh viễn giữa hai người. Nó cũng có thể biểu thị sự quan tâm và sự chân thành.

–  28 bông: tượng trưng cho sự phấn khích và niềm hạnh phúc. Nó có thể đại diện cho sự hài lòng và sự thỏa mãn trong mối quan hệ hoặc cuộc sống.

– 29 bông: thường được sử dụng để biểu tượng cho sự tri ân và cảm kích đối với một người đặc biệt. Nó cũng có thể đại diện cho sự ngưỡng mộ và tôn kính.

– 30 bông: hãy tin vào duyên số

– 31 bông: tượng trưng cho tình yêu vô điều kiện và sự đam mê. Nó cũng có thể đại diện cho sự chân thành và sự trung thành trong mối quan hệ.

– 32 bông: sử dụng để biểu tượng cho sự tôn kính và sự ngưỡng mộ. Nó cũng có thể đại diện cho sự thấu hiểu và sự tình cảm.

– 33 bông: tượng trưng cho sự đoàn kết và sự liên kết giữa các thành viên trong một nhóm. Nó cũng có thể biểu thị sự đồng cảm và sự ủng hộ.

– 34 bông: biểu tượng cho sự tôn trọng và sự tôn kính. Nó cũng có thể đại diện cho sự chân thành và sự tri ân.

– 35 bông: tượng trưng cho tình yêu chân thành và sự tình cảm sâu sắc. Nó cũng có thể biểu thị sự tôn kính và sự quý trọng đối với một người đặc biệt.

– 36 bông: tình yêu lãng mạn

– 37 bông: thường được sử dụng để biểu tượng cho sự đồng cảm và sự quan tâm. Nó cũng có thể đại diện cho sự chân thành và sự tri ân.

– 38 bông: tượng trưng cho sự đồng cảm và sự tương thông giữa hai người. Nó cũng có thể biểu thị sự hợp tác và sự đồng đội.

– 39 bông: biểu tượng cho sự tôn trọng và sự quý trọng. Nó cũng có thể đại diện cho sự tri ân và sự cảm kích.

– 40 bông: thà chết cũng không thể xa nhau

– 41 bông: biểu tượng cho sự chân thành và sự trung thành trong mối quan hệ. Nó cũng có thể đại diện cho sự đam mê và sự lãng mạn.

– 42 bông: biểu tượng cho sự tôn kính và sự tôn trọng. Nó cũng có thể đại diện cho sự tri ân và sự cảm kích.

– 43 bông: tượng trưng cho sự tôn trọng và sự quý trọng. Nó cũng có thể đại diện cho sự tri ân và sự cảm kích.

– 44 bông: biểu tượng cho sự hạnh phúc và sự thịnh vượng. Nó cũng có thể đại diện cho sự tôn kính và sự quý trọng.

– 45 bông: biểu tượng cho sự đoàn kết và sự liên kết giữa các thành viên trong một nhóm. Nó cũng có thể đại diện cho sự đồng cảm và sự tương thông.

– 46 bông: tượng trưng cho sự đồng cảm và sự quan tâm giữa hai người. Nó cũng có thể đại diện cho sự hợp tác và sự đồng đội.

– 47 bông: biểu tượng cho sự đoàn kết và sự liên kết giữa một nhóm người. Nó cũng có thể đại diện cho sự đồng cảm và sự ủng hộ.

– 48 bông: tượng trưng cho sự tôn trọng và sự quý trọng. Nó cũng có thể đại diện cho sự tri ân và sự cảm kích.

– 49 bông: biểu tượng cho sự tôn kính và sự quý trọng

– 50 bông: không hẹn mà gặp

– 99 bông: tình yêu không bao giờ phai nhạt

– 100 bông: anh yêu em trăm phần trăm

– 101 bông: anh yêu… yêu em vô cùng

– 108 bông: em sẽ lấy anh nhé

– 365 bông: ngày nào anh cũng nghĩ đến em

– 999 bông: tình yêu mãi mãi say đắm

– 1001: Một nghìn lẻ một bông hồng thì sao mà sánh bằng.

Bất kể một cô gái nào khi cầm trên tay bó hoa hồng với đúng 1001 bông đều sẽ cảm động và rưng rưng nước mắt bởi sự hạnh phúc tràn trề.

Bạn cần đặt hoa hồng tặng bạn gái vui lòng xem mẫu hoa tại đây hoặc gọi hotline để shop phục vụ nhanh nhất nhé. Trên đây là những thông điệp về ý nghĩa hoa hồng mà Mrhoa.com đã sưu tầm được.

4.8/5 - (6 bình chọn)
Bình luận (2 bình luận)