Ý nghĩa của hoa mộc lan

Đã trải qua cả ngàn năm tình yêu của con người với hoa mộc lan vẫn không hề thay đổi. Nhưng để nói là hiểu về hoa mộc lan thì mấy ai là người hiểu được. Và để rõ hơn về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với Shop hoa tươi Bến Tre đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

hoa moc lan dep
Hoa mộc lan

Nhắc đến hoa mộc lan chắc hẳn trong số chúng ta cũng rất nhiều người biết đến loài hoa này rồi. Và tình yêu mà mỗi chúng ta dành cho hoa mộc lan nhiều dến mức phải phải gây tranh cãi rằng không biết thực sự là có bao nhiêu loài mộc lan.

Theo như tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hiệp hội hoa mộc lan quốc tế đã phát hiện ra có hơn 200 loài hoa. Nhưng thực tế thì con số vẫn chưa dừng lại ở đó mà nó vẫn còn đang được nhân giống và phát triển. Mỗi giống hoa này đều có một vẻ đẹp riêng, những cánh hoa to lớn và tỏa hương thơm rất đặc biệt. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết về hoa mộc lan.

Tên tiếng Anh hoa mộc lan: Magnolia 

ten tieng anh hoa moc lan

Ý nghĩa của hoa mộc lan

Như đã nói ở trên thì hoa mộc lan có rất nhiều loài khác nhau nên nó rất đa dạng về màu sắc. Và đương nhiên, mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Và ý nghĩa này không chỉ phụ thuộc vào màu sắc mà nó còn phụ thuộc vào cả nền văn hóa của người gửi và tặng nữa.

Khi nói chung về ý nghĩa của hoa mộc lan thì loài hoa này chính là món quà tượng trưng để thay cho lời nói của chàng trai muốn nói với cô gái rằng: “Em đẹp như một bông hoa mộc lan”. Như vậy thấy được rằng những bông hoa mộc lan chính là tượng trưng cho phái yếu. Và sau đây sẽ là ý nghĩa về một số màu sắc điển hình và phổ biến của hoa ngọc lan:

– Hoa mộc lan trắng: nó chính là đại diện cho mặt trăng, cho các nữ thần mặt trăng và cho các thần chú được thực hiện vào thứ hai.

Hoa mộc lan trắng
Mộc lan trắng đại diện của mặt trăng

– Hoa mộc lan vàng: là đại diện cho mặt trời, cho các vị thần mặt trời và cho các thần chú vào chủ nhật.

Hoa mộc lan vàng
Mộc lan vàng đại diện cho mặt trời

– Hoa mộc lan hồng: là đại diện cho sự nữ tính, cho bạn bè và cho tình yêu. Những câu thần chú sử dụng hoa màu hồng sẽ hoạt động tốt nhất là vào thứ sáu. Đây chính là ngày của nữ thần tình yêu như Venus hay Aphrodite.

Mộc lan hồng
Mộc lan hồng đại diện cho sự nữ tính

– Hoa mộc lan màu tím: chính là đại diện cho hoàng gian từ thời Roman, rất thích hợp cho các thần chú dành cho chính phủ.

y nghia hoa moc lan

Đó chính là ý nghĩa về màu sắc của hoa mộc lan. Nhưng ngoài ý nghĩa này ra thì loài hoa này còn có ý nghĩa về thực vật nữa. Đó là gì?

Nói về tổng thể cây ngọc lan thì phần vỏ và hoa mộc lan từ nhiều thế kỉ trước đã được dùng trong y học cổ truyền của Trung Quốc. Và trong thời buổi hiện nay thì những thành phần này đã xuất hiện và được tìm thấy trong các viên thuốc, bột, trà hoặc là trong những bình rượu thuốc.

Kết quả nghiên cứu vẫn chưa được nhiều nên khi sử dụng thì các bạn cần phải lưu ý. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì không nên dùng bất cứ loại thuốc nào có chứa mộc lan để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Theo như những kết quả đã nghiên cứu được thì hoa mộc lan có một số tác dụng thực vật như:

– Hỗ trợ điều trị các vấn đề về phổi.

– Điều trị tắc nghẽn bên trong lồng ngực.

– Điều trị chảy nước mũi.

– Kinh nguyệt bị gián đoạn.

– Tác dụng thư giãn cho cơ bắp.

– Điều trị rối loạn tiêu hóa và táo bón.

>>Xem ngay dịch vụ của hoa tươi Hà Nội

tac dung hoa moc lan

Biểu tượng của hoa mộc lan

Mỗi một màu sắc của hoa mộc lan lại mang một ý nghĩa khác nhau. Và theo như tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng hoa mộc lan cũng tượng trưng cho nhiều điều giống như là số người yêu thích nó. Cụ thể:

– Dưới thời Victoria thì khi gửi cho ai đó bó hoa mộc lan thì đó chính là cách giao tiếp kín đáo của các cặp tình nhân. Như vậy có thể thấy được rằng hoa mộc lan chính là biểu tượng cho nhân phẩm cũng như là sự cao thượng trong tình yêu.

– Dưới thời Trung Hoa cổ thì mộc lan được xem như là một biểu tượng cho sự hoàn hảo của vẻ đẹp và sự dịu dàng của những người phụ nữ.

– Tại vùng Nam Mỹ, hoa mộc lan trắng thường được gắn với hình ảnh bó hoa cầm tay của cô dâu. Bởi bó hoa này được dùng để nhấn mạnh và phản chiếu sự tinh khiết cũng như là sự cao thượng của cô dâu.

bieu tuong hoa moc lan

Hình ảnh đẹp hoa mộc lan

Hoa moc lan hong
Hoa màu hồng phớt
Moc lan hong
Hoa màu hồng
Cay moc lan mau hong
Cây mộc lan màu hồng đẹp
Cay mộc lan
Cây hoa mộc lan
Mộc lan vàng
Hoa mộc lan vàng
Ảnh đẹp hoa mộc lan
Ảnh đẹp hoa mộc lan
Mộc lan trắng
Hoa màu trắng
cành mộc lan
Cành hoa đẹp
Moc lan hoa lon
Mộc lan hoa lớn
Moc lan hoa trang
Mộc lan hoa trắng

>Xem thêm hình ảnh đẹp của hoa hướng dương

Như vậy qua một số chia sẻ trên đây thì chắc hẳn là các bạn cũng hiểu được phần nào ý nghĩa và biểu tượng của hoa mộc lan rồi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook