Hoa mừng thọ ông bà, cha mẹ đẹp nhất

Gần đến ngày mừng thọ ông bà rồi, bạn đang băn khoăn không biết nên mua hoa gì để gửi tặng mừng ngày vui, tỏ lòng hiếu thảo của mình đến ông bà, hoa gì thường được tặng trong lễ mừng thọ. Shop hoa tươi MrHoa.com sẽ tư vấn loại hoa mừng thọ ông bà, cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất qua bài viết dưới đây.

Mừng thọ là gì?

Lễ mừng thọ hay có cách gọi khác là lễ mừng thượng thọ là lễ ăn mừng các ông bà cao tuổi được xem là sống lâu, sống thọ. Lễ mừng thọ là do con cháu trong nhà, hay do hội người cao tuổi ở khu vực đó tổ chức. Buổi lễ không chỉ chúc mừng cho ông bà mà còn là lễ để chúc mừng cho con cháu trong nhà vì theo dân gian cha mẹ sống lâu thì con cái được phụng dưỡng.

Tên gọi các lễ mừng thọ theo tuổi

Lễ mừng thọ, thượng thọ thường được tổ chức cho các cụ từ 60 tuổi trở lên, dưới đây là tên gọi các lễ này theo độ tuổi của các cụ:

  • Mừng Hạ Thọ: các cụ 60 tuổi
  • Mừng Trung Thọ: các cụ 70 tuổi
  • Mừng Thượng Thọ: các cụ 80 tuổi
  • Mừng Đại Thọ: các cụ 90 tuổi
  • Lão Thọ/ Lão Thiêm Thọ: các cụ 100 tuổi

Các mẫu hoa mừng thọ được yêu thích tại mrhoa.com. Chúng tôi có dịch vụ giao hoa nhanh 60 phút trên toàn quốc. Liên hệ đặt hoa ngay: 0905 993 626 (Có Zalo)

292 đã bán
500.000
697 đã bán
500.000
763 đã bán
700.000
212 đã bán
680.000
864 đã bán
700.000
671 đã bán
530.000
New
825 đã bán
980.000
54 đã bán
700.000
637 đã bán
550.000
200 đã bán
750.000
488 đã bán
950.000
128 đã bán
1.050.000

Mừng thọ tặng hoa gì?

Mừng thọ ông bà cha mẹ là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam, đây là dịp con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đến công lao to lớn của ông bà cha mẹ những người đã hi sinh dành cả cuộc đời để chăm lo cho con cháu. Tặng hoa gì trong ngày lễ mừng thọ là câu hỏi mà không ít người băn khoăn, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn nên chọn loại hoa nào dành tặng ngày mừng thọ của ông bà, cha mẹ mình.

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp thanh cao, quý phái là món quà mà những người con nên tặng cho bà, cho mẹ mình vào những dịp sinh nhật, mừng thọ. Là loài hoa mang đến thanh khiết, dịu dàng như những tình cảm yêu mến của người bà, người mẹ dành cho con cháu.

Lan hồ điệp còn là biểu tượng của sự sung túc, giàu sang phú quý nên rất thích hợp để dành tặng ông bà, cha mẹ trong lễ mừng thọ.

Chậu lan hồ điệp mừng thọ
Chậu lan hồ điệp
Hoa mừng thọ cha mẹ
Chậu lan hồ điệp tặng cha mẹ
Hoa mừng thọ ông bà
Chậu hồ điệp tặng mừng ông bà
Lan hồ điệp mừng thọ
Lan hồ điệp

>Xem thêm 79 chậu lan hồ điệp đẹp tại đây

Hoa cúc loài hoa trường thọ

Dành tặng lễ mừng thọ ông bà cha mẹ những bông hoa cúc là một gợi ý đầu tiên mà shop muốn tư vấn cho các bạn. Trong chúng ta chắc vẫn còn nhớ về câu chuyện bông hoa cúc trắng đã được học trong chương trình tiểu học. Câu chuyện kể về bông hoa cúc và tấm lòng hiếu thảo mà cô bé dành cho mẹ của mình.

Hoa cúc từ ngàn xưa đã là loài hoa biểu trưng cho sự trường thọ, dành tặng ông bà cha mẹ những bó hoa cúc chính là thành ý mong muốn ông bà cha mẹ luôn mạnh khỏe, trường thọ sống vui cùng con cháu.

Đặc biệt hiện nay cúc mẫu đơn được dùng nhiều làm hoa tặng mừng thọ với ý nghĩa tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và sự trường tồn vĩnh cửu với mong muốn ông bà, cha mẹ sống lâu sống thọ.

Cúc mẫu đơn mừng thọ
Cúc mẫu đơn mừng thọ

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương loài hoa luôn hướng về mặt trời, theo quan niệm của người Á Đông, khi trao tặng ông bà những bông hoa hướng dương vàng sẽ mang ý nghĩa trang trọng, tỏ lòng thành kính đến ông bà cha mẹ. Ngoài ra, bó hoa còn có ngụ ý muốn nói rằng ông bà như mặt trời, không thể thiếu trong cuộc đời của con cháu, và chúng con luôn mãi hướng về ông bà như đóa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

Bó hoa hướng dương mừng thọ
Bó hoa hướng dương

Hoa thiên điểu – tấm lòng kính trọng, hiếu thảo

Hoa thiên điểu hay còn có tên gọi khác là hoa chim trời, bông hoa có hình giống cánh chim giang rộng như bao bọc, chở che. Những bông hoa thiên điểu có hình dáng lạ, độc đáo là món quà phù hợp làm hoa tặng ông và bố bởi hoa thiên điểu thể hiện sự mạnh mẽ, vươn lên của người đàn ông – trụ cột gia đình.

Giỏ hoa thiên điểu mừng thọ
Giỏ hoa thiên điểu tặng ông bà, cha mẹ

Hoa hồng

Gửi tặng ông bà bố mẹ một lẵng hoa hồng nồng nàn tình cảm vào ngày mừng thọ ông bà hạnh phúc vô cùng và cảm nhận được hết những tình cảm bạn gửi trao, đó cũng  là lời chúc cho cuộc sống ông bà bình an, vui vẻ.

Giỏ hoa hồng mừng thọ
Giỏ hoa hồng

Hoa ly

Hoa ly là loài hoa thanh cao, quý phái tượng trưng cho sự đức hạnh và tình yêu cao cả do vậy rất thích hợp để tặng ông bà, cha mẹ nhân dịp sinh nhật.

Bó hoa ly mừng thọ
Bó hoa ly

Lẵng hoa mừng thọ

Những lẵng hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ nhân lễ mừng thọ để nói lên lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ, bậc sinh thành nuôi dưỡng ta nên người. Những lẵng hoa dễ dàng đặt lên bàn để mang đến không gian trang trọng, ấm úng, vui tươi của bữa tiệc.

>> Xem ngay tiệm hoa tươi Tam Kỳ

Giỏ hoa tặng mừng thọ
Giỏ hoa gồm hồng vàng, lan vàng, cát tường
Giỏ hoa ly và hồng tặng mừng thọ
Giỏ hoa ly và hồng
Giỏ hoa hồng vàng, hướng dương và hoa cúc
Giỏ hoa hồng vàng, hướng dương và hoa cúc
Hoa hộp gỗ để bàn tặng ông bà
Hoa hộp gỗ để bàn tặng ông bà
Hoa giỏ tặng mừng thọ cha mẹ
Hoa giỏ tặng cha mẹ
Lẵng hoa mừng thọ đẹp
Lẵng đẹp
Lẵng hoa hồng tặng ba mẹ
Lẵng hoa hồng tặng ba mẹ
Lẵng hoa đẹp chúc mừng thượng thọ
Lẵng hoa đẹp chúc mừng thượng thọ
Giỏ hoa mừng thọ ý nghĩa
Giỏ hoa ý nghĩa
Giỏ hoa tặng mừng đại thọ
Giỏ hoa gồm hồng vàng và cúc mẫu đơnGiỏ hoa vàng mừng thọ

Giỏ hoa tone vàng rực rỡ mang ý nghĩa của sự vui vẻ, tươi sáng

Giỏ hoa để bàn
Một giỏ hoa để bàn vui tươi mang đến không khí vui vẻ, ấm áp cho bữa lễ
Giỏ hoa mừng thọ đẹp
Giỏ hoa đẹp
Giỏ hoa đẹp tặng mẹ mừng thọ
Giỏ hoa tone màu đỏ và vàng rực rỡ
Giỏ lan hồ điệp mừng thọ
Giỏ lan hồ điệp
Giỏ hoa hồng vàng và hướng dương
Giỏ hoa hồng vàng và hướng dương

Bó hoa mừng thọ

Ngoài việc chọn các lẵng hoa để bàn thì tặng bó hoa để mừng thọ cũng là một ý hay, bó hoa sẽ dễ dàng ôm lên, mang đi để di chuyển dễ dàng và chụp hình sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Bó hoa hướng dương tặng mừng thọ
Bó hoa hướng dương
Bó hoa hướng dơ]ng tặng mừng thọ đẹp
Bó hoa hướng dương tặng
Bó hoa hồng siêu to tặng cha mẹ
Bó hoa hồng siêu to tặng cha mẹ
Tặng bó hoa mừng thọ
Bó hoa hồng nhạt
Bó hoa hướng dương tặng thượng thọ
Bó hoa hướng dương tặng thượng thọ
Bó hoa hướng dương vàng tặng đại thọ
Bó hoa hướng dương vàng tặng đại thọ
Bó hoa cúc mẫu đơn
Bó hoa cúc mẫu đơn
Bó hoa hồng tone màu tím
Bó hoa hồng tone màu tím
Bó hoa hồng màu tươi sáng tặng mừng thọ
Bó hoa hồng màu tươi sáng

Trên đây shop hoa tươi mrhoa.com đã tư vấn các bạn nên chọn loại hoa mừng thọ đẹp và ý nghĩa nhất. Được nhận những lẵng hoa, bó hoa tươi thắm với nhiều ý nghĩa từ tay con cháu trao tặng, chắc hẳn ông bà bố mẹ nào cũng sẽ vui sướng, hài lòng.

Đánh giá post
Question and answer (0 comments)